Trở về trang đầu » » Động đất mạnh tiếp tục đe dọa người dân Bắc Trà My

Động đất mạnh tiếp tục đe dọa người dân Bắc Trà My


Trưa ngày 23/9, tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) lại tiếp tục xảy ra một trận động đất với cường độ cực mạnh.

Theo lời kể của bà Lê Thị Tuyết (một hộ dân ở xã Trà Tân, Bắc Trà My), vào thời điểm trên, cả gia đình bà đang chuẩn bị bữa trưa thì bất ngờ thấy ngôi nhà bị rung chuyển mạnh, nhiều chén bát, vật dụng trên bàn cũng theo đó rung lắc rồi rơi rớt.


Quá hốt hoảng, không ai bảo ai, các thành viên trong nhà nhanh chân tháo chạy ra đường. “Dù chúng tôi đã quá quen thuộc với những rung chấn nhưng trận động đất vừa mới xảy ra quá mạnh, khiến chúng tôi lo lắng cực độ. Nếu cứ tiếp diễn tình trạng này thì không biết cuộc sống người dân sẽ ra sao…” bà Tuyết bày tỏ.

Thông tin trên cũng được ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My xác nhận với phóng viên.

Ông Tuấn cho biết, tuy không đo được cụ thể là bao nhiêu độ richter, nhưng theo cảm nhận của tất cả mọi người, cường độ của trận động đất lần này mạnh hơn hẳn so vơi các trận động đất trước đó xảy ra trên địa bàn. Tối ngày 22/9, các địa phương của huyện Bắc Trà My cũng xảy ra một trận động đất tương tự.

Được biết trong ngày 12/9, đoàn khảo sát của Bộ Khoa học công nghệ đã có cuộc khảo sát 5 ngày và đưa ra kết luận về hiện tượng động đất ở Bắc Trà My.

Theo đó, kết luận của đoàn là từ tháng 17/8 đến 7/9/2012 các trạm động đất Huế và Bình Định và các máy gia tốc của Ban Quản lý thủy điện 3 (QLTĐ3) đặt tại khu vực đập đã ghi nhận được 15 trận động đất; trận vào lúc 20h46 ngày 3/9 có M=4,2 và  trận vào lúc 9h27 ngày 7/9 có M=4,0 là hai trận lớn nhất. Các trận động đất vừa qua không ảnh hưởng gì tới đập.

Động đất khu vực thủy điện Sông Tranh chưa có dấu hiệu suy giảm về độ lớn, cũng như về tần suất động đất, nhưng động đất sẽ không vượt quá cấp mức độ cực đại là 5,5 độ Ricte, còn vị trí xảy là thì cần phải có thời gian để xác định…

Tuy nhiên kết luận trên không được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Bắc Trà My, cũng như người dân miền núi này đồng tình.

Mới đây nhất, tại cuộc họp ngày 21/9, sau khi nghe báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, Viện Vật lý địa cầu, ý kiến các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo chưa tích nước tại hồ chứa công trình Thuỷ điện Sông Tranh 2  mà cần tiếp tục nghiên cứu, đánh giá một cách nghiêm túc tác động của lũ, động đất đến công trình.

HOÀNG DƯƠNG
Theo Infonet
Giới thiệu bài nầy :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí là quyền chính trị của công dân.Trên tinh thần tự do ngôn luận và tôn trọng lẫn nhau, Đảng Làm Báo sẽ tôn trọng mọi ý kiến phản biện.

"In Honor of Viet Khang Asia69 Việt Nam Tôi Đâu & Anh là Ai"
GÓP Ý MỚI NHẤT
"Cuộc Thảm Sát Thiên An Môn - 1989"
"In Honor of Viet Khang bản 2 SBTN"
"Hoàng Sa nổi đau mất mát (Bản tiếng Việt)"
"In Honor of Viet Khang Asia Productions"

Liên lạc, gửi bài cho Đảng Làm Báo -- Contact us