Trở về trang đầu » » Thành Phố Sài Gòn Mưa lớn và triều cường, nhiều nơi thành sông

Thành Phố Sài Gòn Mưa lớn và triều cường, nhiều nơi thành sông

Cầu Thủ Thiêm Sài Gòn bị  ngập lụt nặng
Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, đỉnh triều chiều 16-10 đạt 1,59m (bằng với đỉnh triều lịch sử tháng 12-2011). Dự báo vào lúc 17g30 chiều 17-10, đỉnh triều sẽ đạt đến 1,6m.
Theo ghi nhận, thời điểm xuất hiện triều cường xuất hiện mưa cục bộ làm nhiều khu vực trước đây đã hết ngập bị ngập nặng trở lại. Người dân tại SG lại một phen “vật lộn” với nước ngập.
Cụ thể, khu vực quanh bến xe Chợ Lớn, Q.5 như đường Trang Tử, Dương Tử Giang, Trần Hưng Đạo bị ngập có đoạn ngập hơn nửa mét, nước ồ ạt tràn vào nhà người dân.
Anh Đông, một người dân ở phường 14, Q.5, cho biết thời gian trước, mưa lớn thì ngập nhẹ hơn, tuy nhiên hôm nay ngập dữ dội từ chiều đến chập tối mà nước vẫn chưa rút.
Tại đường Trang Tử đoạn ở P.14, Q.5, nước ngập khắp mặt đường khiến rác và thùng xốp chứa hàng của người dân nổi lềnh bềnh. Nước ngập có màu đen ngòm và bốc mùi hôi thối. Cũng tại con đường này, nhiều người dân chở hàng qua đây đã bị té ngã do lao vào các hố nằm chìm dưới nước.
Người dân ở khu vực đường Bến Phú Định P.16, Q.8 chiều 16-10 phải tìm cách chống ngập khi cả con đường nước ngập lênh láng, lục bình, rác thải nổi lềnh bềnh trên đường.
Theo ghi nhận của chúng tôi trên đoạn đường này, nước ngập có đoạn cao hơn bánh xe. Nhiều học sinh tan trường vào thời điểm này phải lội bì bõm để về nhà. Triều cường lên cao làm nước từ bờ sông tràn ào ào qua đường Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh kéo theo nhiều lục bình và rác.
Trong khi đó tại chân cầu Thủ Thêm (Q.2), nước dâng cao khoảng nửa bánh xe kéo dàng hàng trăm mét khiến các phương tiện giao thông đi qua bị chết máy, nhiều người thấy vậy phải quay đầu xe tìm hướng đi khác.
Nhiều tuyến đường khác như Hòa Bình (Q.Tân Phú và Q.11), Kinh Dương Vương (P.An Lạc, Q.Bình Tân), Hồng Bàng (P.16, Q.11)... cũng ngập nặng. 
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ dự báo ngày 18-10, đỉnh triều vẫn duy trì mức 1,59m lúc 6g và 1,58m lúc 18g rồi sẽ hạ dần trong các ngày tiếp theo. Vì vậy tình trạng ngập úng vẫn sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới.
Dưới đây là một số hình ảnh SàiGòn biến thành sông vào chiều 16-10:
Xe tay ga cực khổ lội nước khư vực quận 2  - Ành: Q.Khải
Một thợ sửa xe trên đường Lương Định Của, Q.2 phải dọn đồ nghề tránh nước ngập - Ảnh: Q.Khải
Xe chết máy, hai mẹ con dắt bộ trên đường Gò Công, Q.5 - Ảnh: Đức Phú
Một người dân chở hàng bị té ngã trên đường Trang Tử, P.14, Q.5 - Ảnh: Đức Phú
Buôn bán những ngày triều cường trên đường Trang Tử, P.14, Q.5 - Ảnh: Đức Phú
Nước ngập lênh láng trên đường Ngô Nhân Tịnh, Q.5 - Ảnh: Đức Phú
Nhiều người dân ngụ trên đường Gò Công khu vực Q.5 dùng tấm ván chắn nước khỏi tràn vào nhà - Ảnh: Đức Phú
Học sinh tan trường lội bì bõm trên đường Dương Tử Giang khu vực P.14, Q.5 để về nhà - Ảnh: Đức Phú
Nước ngập hơn nửa mét trên đường Bến Phú Định, P.16, Q.8 - Ảnh: Đức Phú
Q.KHẢI - Đ.PHÚ / TTO
Giới thiệu bài nầy :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí là quyền chính trị của công dân.Trên tinh thần tự do ngôn luận và tôn trọng lẫn nhau, Đảng Làm Báo sẽ tôn trọng mọi ý kiến phản biện.

"In Honor of Viet Khang Asia69 Việt Nam Tôi Đâu & Anh là Ai"
GÓP Ý MỚI NHẤT
"Cuộc Thảm Sát Thiên An Môn - 1989"
"In Honor of Viet Khang bản 2 SBTN"
"Hoàng Sa nổi đau mất mát (Bản tiếng Việt)"
"In Honor of Viet Khang Asia Productions"

Liên lạc, gửi bài cho Đảng Làm Báo -- Contact us