Trở về trang đầu » » Cán bộ Hà Nội: không được mời cưới vượt 300 người

Cán bộ Hà Nội: không được mời cưới vượt 300 người


Bí thư Thành ủy Hà Nội vừa chính thức ký ban hành Chỉ thị thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn. Cụ thể, cán bộ, đảng viên, đặc biệt là lãnh đạo không được tổ chức đám cưới nơi quá sang trọng, làm nhiều lần, mời quá 300 khách.

Theo Bí thư Hà Nội, một bộ phận nhân dân, trong đó có không ít cán bộ, Đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, tổ chức đám cưới phô trương, xa hoa, lãng phí, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng không tốt đến uy tín của cán bộ và việc thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển của Thủ đô thanh lịch, văn minh.


Do vậy, Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp chính quyền tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tự nguyện, tích cực hưởng ứng thực hiện tốt nếp sống văn minh, nhất là trong việc cưới.

Chỉ thị thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới của Thành ủy Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên, đặt biệt là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của thành phố phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện tổ chức đám cưới của bản thân và gia đình theo quy định. Cụ thể, yêu cầu thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật; tiến hành các nghi thức hôn lễ với tinh thành “vui tươi - lành mạnh - tiết kiệm”.

Số lượng khách mời dự tiệc không quá 300 người; nếu nhà trai và nhà gái tổ chức tiệc chung thì khách mời không quá 600 người; không tổ chức tiệc cưới nhiều lần; không tổ chức tiệc ăn ở những nơi quá sang trọng, tốn kém, không phù hợp với thu nhập chung của cộng đồng dân cư và cán bộ công chức, như: khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp… Khuyến khích hình thức báo hỷ sau ngày cưới thay cho việc mời dự tiệc cưới.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy có trách nhiệm hướng dẫn việc giám sát, kiểm tra, xử lý kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên vi phạm.

theo Quang Phong Dân Trí
Giới thiệu bài nầy :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí là quyền chính trị của công dân.Trên tinh thần tự do ngôn luận và tôn trọng lẫn nhau, Đảng Làm Báo sẽ tôn trọng mọi ý kiến phản biện.

"In Honor of Viet Khang Asia69 Việt Nam Tôi Đâu & Anh là Ai"
GÓP Ý MỚI NHẤT
"Cuộc Thảm Sát Thiên An Môn - 1989"
"In Honor of Viet Khang bản 2 SBTN"
"Hoàng Sa nổi đau mất mát (Bản tiếng Việt)"
"In Honor of Viet Khang Asia Productions"

Liên lạc, gửi bài cho Đảng Làm Báo -- Contact us