Trở về trang đầu » » Ông Lữ Ngọc Cư thôi chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Ông Lữ Ngọc Cư thôi chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Chiều 5-10, ông Trần Văn Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương - đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk để công bố quyết định của Ban Bí thư về việc điều động, bố trí cán bộ đối với ông Lữ Ngọc Cư - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.

Ông Lữ Ngọc Cư thôi chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk từ ngày 5-10.
Từ ngày 5-10, ông Lữ Ngọc Cư thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk, thôi giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk để chuyển sang làm Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nguyên. 

Theo TTXVN, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thống nhất phân công ông Y Dhăm Ênuôl - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - tạm thời điều hành công việc của UBND tỉnh Đắk Lắk.
Trước đó, ngày 14-3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng ra thông báo về quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Lữ Ngọc Cư - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Cư đã có những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện Quy định số 51-QĐ/TW ngày 19-4-2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về nhiệm vụ và quan hệ công tác của Thường trực tỉnh ủy, thành ủy, Quy chế làm việc của Tỉnh ủy và một số quy định của Chính phủ, của bộ, ngành Trung ương thể hiện qua một số việc: Chủ trương cho Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Lộc Phát khảo sát lập dự án trồng cao su tại khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn; chủ trương giao cho Công ty TNHH Một thành viên Quản lý đô thị - Môi trường tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư nhiều dự án, trong đó có dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Quý Cáp, TP Buôn Ma Thuột, đã sử dụng nguồn vốn đầu tư trái phiếu Chính phủ (từ nguồn vốn dự phòng của dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên).
Ông Lữ Ngọc Cư cũng đã quyết định cấp giấy phép, công nhận điều lệ và cho phép thành lập Quỹ Tình thương tự nguyện hoạt động trong phạm vi rộng, quyên góp và nhận tiền tài trợ của các tổ chức trong nước và nước ngoài; quyết định tách Quỹ Đầu tư phát triển thành đơn vị hoạt động độc lập và bổ nhiệm giám đốc không báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thiếu gương mẫu trong việc đứng tên vay ngân hàng với số tiền lớn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, để vợ mua đi bán lại nhiều nhà đất, không báo cáo đầy đủ việc làm trên của vợ với tổ chức đảng, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những khuyết điểm, vi phạm trên của ông Lữ Ngọc Cư là nghiêm trọng, gây thiệt hại về kinh tế và gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và uy tín của cá nhân.
theo B.T.Th (NLĐ)
Giới thiệu bài nầy :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí là quyền chính trị của công dân.Trên tinh thần tự do ngôn luận và tôn trọng lẫn nhau, Đảng Làm Báo sẽ tôn trọng mọi ý kiến phản biện.

"In Honor of Viet Khang Asia69 Việt Nam Tôi Đâu & Anh là Ai"
GÓP Ý MỚI NHẤT
"Cuộc Thảm Sát Thiên An Môn - 1989"
"In Honor of Viet Khang bản 2 SBTN"
"Hoàng Sa nổi đau mất mát (Bản tiếng Việt)"
"In Honor of Viet Khang Asia Productions"

Liên lạc, gửi bài cho Đảng Làm Báo -- Contact us