Trở về trang đầu » » Sẽ thành lập lực lượng kiểm ngư

Sẽ thành lập lực lượng kiểm ngư

Lực lượng kiểm ngư Việt Nam (hình minh họa)
Lực lượng này có quyền sử dụng một số loại vũ khí và công cụ hỗ trợ. Ủy ban Thường vụ Quốc hội gác dự án Luật Đầu tư công, mua sắm công

Trong phiên họp chiều 9-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) đã đồng ý để Chính phủ thành lập lực lượng kiểm ngư. Theo đó, trong khi thi hành công vụ, lực lượng này có quyền sử dụng một số loại vũ khí và công cụ hỗ trợ. Vì vậy, việc sửa đổi pháp lệnh này là cần thiết để khắc phục những bất cập nêu trên và bổ sung quy định mới cho phép lực lượng kiểm ngư được sử dụng vũ khí và công cụ hỗ trợ.

Ủy ban Thường vụ QH cũng đồng ý bổ sung dự án Pháp lệnh Sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012.

Trước đó, tại phiên họp sáng cùng ngày, Ủy ban Thường vụ QH đã dành thời gian cho ý kiến về dự án Luật Đầu tư công, mua sắm công và xem xét tờ trình của Chính phủ đề nghị điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012 và khóa XIII của QH.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH, ông Phan Trung Lý, cho biết dự án Luật Đầu tư công, mua sắm công được QH quyết định đưa vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012 và năm 2013. Tuy nhiên, theo báo cáo của Chính phủ, quá trình soạn thảo gặp nhiều khó khăn khi xây dựng chung một dự án luật cho cả 2 lĩnh vực nên đã đề nghị cho tách thành 2 dự án luật riêng. Mặt khác, dự án Luật Đầu tư công, mua sắm công cũng chưa được trình Ủy ban Thường vụ QH cho ý kiến và trình Ủy ban Kinh tế để thẩm tra. Do đó, Ủy ban Pháp luật đề nghị Chính phủ tiếp tục chuẩn bị dự án Luật Đầu tư công, mua sắm công và trình Ủy ban Thường vụ QH cho ý kiến, Ủy ban Kinh tế thẩm tra.

Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thẳng thắn: “Tôi thấy chỗ nào cũng có chữ “công”. Lúc Chính phủ làm thì tách riêng, ra QH lại gộp lại mà Chính phủ không có ý kiến gì. Phần đầu tư công hơn 50 điều, mua sắm công hơn 170 điều nhưng rất ít liên quan đến nhau”. Theo bà Ngân, chỉ còn 12 ngày nữa là khai mạc kỳ họp QH thì không thể xong báo cáo thẩm tra để trình trong hoàn cảnh có nhiều chương trình nghị sự. “Chậm nhưng chắc, thấy bất hợp lý nhưng cứ trình lên QH thì mất công sức. Tôi đề nghị tách 2 luật này ra, chuyển sang năm 2013” - bà Ngân nói.

Đại đa số ý kiến đều tán thành việc tách 2 lĩnh vực đầu tư công và mua sắm công trong dự án luật này để xây dựng thành 2 luật riêng. Thường vụ QH đã đồng ý gác lại luật này để bàn bạc tiếp trong chương trình thảo luận tại nghị trường trong năm 2013.

theo NGUYỄN QUYẾT NLĐ
Giới thiệu bài nầy :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí là quyền chính trị của công dân.Trên tinh thần tự do ngôn luận và tôn trọng lẫn nhau, Đảng Làm Báo sẽ tôn trọng mọi ý kiến phản biện.

"In Honor of Viet Khang Asia69 Việt Nam Tôi Đâu & Anh là Ai"
GÓP Ý MỚI NHẤT
"Cuộc Thảm Sát Thiên An Môn - 1989"
"In Honor of Viet Khang bản 2 SBTN"
"Hoàng Sa nổi đau mất mát (Bản tiếng Việt)"
"In Honor of Viet Khang Asia Productions"

Liên lạc, gửi bài cho Đảng Làm Báo -- Contact us