Trở về trang đầu » » Giấu đầu lòi đuôi, Quan Làm Báo chính là đảng Việt Tân

Giấu đầu lòi đuôi, Quan Làm Báo chính là đảng Việt Tân

Lý Thái Hùng (bí danh Trần Hưng Quốc)
Các đây đúng 2 tuần, ngày 4.9.2012 ông Bùi Tín đưa lên blog bài viết "Quan Làm Báo: Đắt khách nhưng bí hiểm", trích một đoạn đầu ông viết: "Hơn 1 tháng nay, mạng Quan Làm Báo đã trở thành một hiện tượng thông tin chấn động dữ dội công luận. Mạng này xuất hiện bất ngờ, không báo trước. Chẳng có tuyên ngôn, khẩu hiệu, phương châm. Chẳng có địa chỉ, tên tuổi người hay nhóm chủ trương, như một số mạng, blogger khác, trong hay ngoài nước.

Nhưng một điều rất rõ : Quan này rất đông khách vào thăm thú. Có thể nói Quan giật ngay kỷ lục về đắt khách. Vượt mạng Bauxite, vượt mạng Anh Ba Sàm, bỏ xa cả Dân Làm Báo. Đạt hàng triệu và sắp đạt chục triệu người vào đọc từ khi trình làng.

Vậy mà cho đến nay mặt mũi, chân dung, tiểu sử, lý lịch, quan điểm chính trị của Quan Làm Báo ra sao vẫn là điều bí mật, bí hiểm."

Bài viết của Bùi Tín được nhiều trang mạng xã hội đăng lại trở thành đề tài bàn tán xôn xao, trong những ý kiến phỏng đoán được ăn ý nhất cho rằng  "Trang blog Quan làm báo là của (华南情报局 - Phân Cục tình báo Hoa Nam) do trung tá Trương Hiểu Long (张 绕 龙 - Zhang Rao Long) chỉ huy với sự tham gia của Quách Đại Hung (郭 大雄 - Guo Da Xiong) và Hồ Huấn Nghiệp (胡 训业 - Hu Xun Ye) là những người Hoa, quốc tịch Mỹ trực thuộc thuộc phòng 10 chuyên về tin tức chính trị và gây nhiễu thông tin. Nhóm này có văn phòng tại California - USA, với nhiệm vụ chính là liên kết và lôi kéo một người Việt mang quốc tịch Mỹ hợp tác trong việc phối hợp sản xuất, pha chế các tin tức với mục đích kích động, gây chia rẽ và gây nhiễu loạn thông tin theo phương châm "vứt xương chó chó cắn nhau", nghĩa là kích động tất cả các bên nhằm chơi trò "ngao cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi". Điều đó đã khiến nhà nước Việt nam phải tiến hành buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang phong tỏa blog nhằm hạn chế các tiếng nói khác biệt và đòi tự do dân chủ của các blogger trong nước từ tháng 6 đến đầu tháng 7 khi Phạm chí Dũng bị bắt xong xuôi. Việc ngăn chặn của chính quyền đã gặp phải sự phản ứng dữ dội từ các blogger và dư luận quốc tế về việc hạn chế và kiểm duyệt thông tin của chính quyền Việt nam."

Nếu nói đoán thì là phỏng chừng vì trên mạng ảo khó ai biết được người ngồi phía sau màn hình tên họ là gì .  Lời đồn đoán chưa tới hồi kết thúc thì ngày 17.9, nhà báo Umberto Bacchi trên tờ Quốc Tế Kinh Doanh Thời Báo của Anh Quốc phỏng vấn đại diện của 2 trang mạng xã hội "Dân Làm Báo và "Quan Làm Báo" qua bài " Vietnam Dissident Bloggers Warn: We Fight on despite 20-year Jail Threat ". Chúng tôi xin miễn bàn tới nội dung bài phỏng vấn trên vì thừa biết rằng cuộc phỏng vấn chỉ là diễn đàn dành cho những lời lẽ bóp méo sự thật, bêu xấu đất nước . Cuộc phỏng vấn giữa nhà báo Umberto Bacchi và "Dân& Quan Báo" qua hình thức voice chat . Đại diện Dân Làm Báo thì lo sợ bị bắt nên ẩn danh, còn phía Quan Làm Báo thích khoe người đại diện tên là Trần Hưng Quốc và THQ cũng chính là bí danh của Lý Thái Hùng tổng bí thư Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và cũng là chồng của bà Trần Diệu Chân chủ biên đài phát thanh Chân Trời Mới thuộc xứ bộ X113 thuộc đảng Việt Tân . Đây tuyệt đối không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là giấu đầu lòi đuôi, Quan Làm Báo chính là đảng Việt Tân .
Giới thiệu bài nầy :

5 nhận xét:

 1. Nặc danh18.9.12

  buồn cười, nhìn thấy còn bị lầm, đụng vào còn bị sai huống hồ chỉ nghe tên người mà đòi khẳng định. Đúng là ngông cuồng ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh18.9.12

  đảng Việt Tân thỳ sao ??? miễn là thông tin trung thực , những thông tin mà báo chính thống chả bao giờ dám đăng tải . tất cả các thông tin đến với người dân đều phải được suy luận 1 cách logic từ chính người dân ! nếu người ta viết lung tung , viết sai sự thật thỳ chả cần báo chí chính thống phản bác mọi người cũng cho đấy là trang nhảm nhí . Thực tế tại VN như thế nào thỳ các quan quá biết , và người dân bây giờ cũng quá rõ rồi . 1 tên trộm sẽ bị kết án tù vài năm vì vài triệu đồng ( có thể là cái xe đạp , cái túi xách vv ... ) nhưng những người làm quan làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng , làm điêu đứng nền kinh tế của cả 1 quốc gia , đẩy lùi sự phát triển của cả 1 dân tộc thỳ vẫn nghiễm nhiên ngồi trên chiếc ghế cao nhất ! các ngài có học lịch sử Việt Nam ko ? hàng nghìn năm lịch sử của cả 1 dân tộc đã nghi danh biết bao con người ... các ngài rồi cũng sẽ được ghi danh vào trong đó để con cháu sau này lấy đấy mà làm gương , nhưng ko phải là những vị anh hùng dân tộc mà là những kẻ " tội đồ "

  Trả lờiXóa
 3. Nặc danh18.9.12

  Lại một trang blog tung hỏa mù theo kiểu thủ tướng. Muốn nói gì mà không được. Cứ cái gì đi ngược lại "thông tin luôn luôn đúng đắn" của Đảng ta, thì cứ đổ cho "thế lực thù địch" và Việt Tân. Tin được chết liền.

  Trả lờiXóa
 4. Nặc danh19.9.12

  Đảng việt tân mà biết tin tức ngay trong bộ chính trị đảng . Thỳ quá tài và đảng quá dốt . Như vậy thỳ cái bộ chính trị đảng này vứt nhanh .

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ Chủ tịch nước và Tổng bí thư gia nhập đảng việt tân rồi nhỉ?

  Trả lờiXóa

Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí là quyền chính trị của công dân.Trên tinh thần tự do ngôn luận và tôn trọng lẫn nhau, Đảng Làm Báo sẽ tôn trọng mọi ý kiến phản biện.

"In Honor of Viet Khang Asia69 Việt Nam Tôi Đâu & Anh là Ai"
GÓP Ý MỚI NHẤT
"Cuộc Thảm Sát Thiên An Môn - 1989"
"In Honor of Viet Khang bản 2 SBTN"
"Hoàng Sa nổi đau mất mát (Bản tiếng Việt)"
"In Honor of Viet Khang Asia Productions"

Liên lạc, gửi bài cho Đảng Làm Báo -- Contact us