Trở về trang đầu » » Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội Âu Châu tuyên bố không đúng sự thật về bản án các Blogger

Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội Âu Châu tuyên bố không đúng sự thật về bản án các Blogger

Bà Navi Pillay, Cao ủy trưởng Cao ủy nhân quyền
Liên Hiệp Quốc vừa đưa ra thông cáo báo chí không đúng sự thật, hiểu sai lệch về tình hình thực thi quyền con người tại Việt Nam . Bản thông cáo báo chí của Liên Hiệp Quốc về phiên tòa xử các Blogger là không có cơ sở, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Hôm qua 25.9 bà Navi Pillay, Cao ủy trưởng Cao ủy nhân quyền đã đưa ra bảo thông báo và phát biểu sai lệch như sau :

"Án tù nghiệt ngã đối với các blogger là bằng chứng về sự hạn chế nghiêm trọng tự do biểu đạt ở Việt Nam.

"Các bản án hôm thứ Hai là diễn tiến đáng buồn gây phương hại tới cam kết Việt Nam đã đưa ra với quốc tế...để bảo vệ và thúc đẩy quyền tự do biểu đạt,".

Cao ủy Liên Hiệp Quốc cũng nói thêm Việt Nam đã tái cam kết bảo vệ quyền tự do biểu đạt trong Quy trình đánh giá định kỳ tổng thể của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc hồi năm 2009.

Bà Maja Kocijancic, phát ngôn viên của bà Catherine Ashton, người phụ trách chính sách đối ngoại của EU (Quốc Hội Âu Châu) cũng đưa ra tuyên bố sai lệch nghiêm trọng về tình hình nhân quyền Việt Nam.

Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải
"Chúng tôi bày tỏ ‘quan ngại sâu sắc’ về việc kết án những người viết blog là Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải, bà còn cho biết là các giới chức EU sẽ tiếp tục nêu vấn đề này với phía Việt Nam. Trong một phần của mối quan hệ giữa hai bên, chúng tôi đề cập tới một loạt các vấn đề, trong đó có vấn đề nhân quyền. Chúng tôi không những trao đổi các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm mà còn đề cập cả những việc hai bên không có chung quan điểm. Trong bối cảnh có vụ kết án, chúng tôi sẽ tiếp tục chú ý tới vấn đề nhân quyền."

Blogger Tạ Phong Tần
Theo tin của VOA thì Trong thông cáo ra ngày hôm qua, EU nhắc tới ‘quyền cơ bản của người dân được tự do bày tỏ ý kiến một cách ôn hòa theo Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và Điều 19 của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã ký kết’.

Blogger Phan Thanh Hải (Anhbasaigon) 
Phát ngôn viên của người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU cũng đề cập tới mối quan hệ đối tác đang ngày càng phát triển tích cực giữa Liên hiệp châu Âu và Việt Nam, nhưng cho rằng việc kết án các blogger ‘dường như quá nặng’, đồng thời kêu
gọi Hà Nội ‘tôn trọng các cam kết quốc tế và thả ngay các blogger’.

Tuyên Bố của Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội Âu Châu không đúng sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam Tòa án Nhân Dân T.P Hồ Chí Minh đã xử tội các blogger về tội "tuyên truyền chống phá nhà nước" là đúng người, đúng tội, phù hợp với luật lệ của nước CHXHCNVN .

Phương My (Đảng Làm Báo)

Nguồn đối chiếu:


Giới thiệu bài nầy :

2 nhận xét:

 1. Nặc danh26.9.12

  Bọn Mỹ và Châu âu thật ngu xuẩn, không nhìn thấy sự thật là đảng ta khôn hơn chúng vạn lần, theo đảng thì sẽ được "vinh thân phì gia, cách xa đói rét".

  Chỉ bằng kinh nghiệm can qua cũng lãnh đạo nhân dân tốt bằng vạn lũ có học thức học vị.

  Nhân quyền dân chủ của bọn Âu Mỹ có giúp bọn lãnh đạo chúng mày bằng chúng tao không? hay chỉ để bọn mạt dân chửi rủa!

  Trả lờiXóa
 2. Nặc danh27.9.12

  Phương My là cái đứa nào mà nó ngu như tôm thế? Thời đại này rồi còn tính lừa ai Lịch sử sẽ phán xét mày.

  Trả lờiXóa

Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí là quyền chính trị của công dân.Trên tinh thần tự do ngôn luận và tôn trọng lẫn nhau, Đảng Làm Báo sẽ tôn trọng mọi ý kiến phản biện.

"In Honor of Viet Khang Asia69 Việt Nam Tôi Đâu & Anh là Ai"
GÓP Ý MỚI NHẤT
"Cuộc Thảm Sát Thiên An Môn - 1989"
"In Honor of Viet Khang bản 2 SBTN"
"Hoàng Sa nổi đau mất mát (Bản tiếng Việt)"
"In Honor of Viet Khang Asia Productions"

Liên lạc, gửi bài cho Đảng Làm Báo -- Contact us