Trở về trang đầu » » Công an đề nghị triệu tập 12 sếp Vietinbank

Công an đề nghị triệu tập 12 sếp Vietinbank

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh vừa có văn bản gửi Tổng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) xin ý kiến, kiến nghị Thống đốc NHNN chỉ đạo 12 cán bộ hiện đang công tác tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đến Công an Trà Vinh để đối chất với các bị can liên quan đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Trà Vinh.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT đã khởi tố 10 bị can; trong đó có giám đốc chi nhánh Ngô Công Bình và 2 phó giám đốc chi nhánh là bà Ngô Thị Thanh Vân và ông Lâm Hoàng Phong.

Qua xác minh, cơ quan điều tra phát hiện Vietinbank Trà Vinh đã lập 177 hồ sơ khống để chiếm đoạt hơn 1,3 tỉ đồng.

Trong năm 2011, Vietinbank Trà Vinh còn  trích tiền từ quỹ lương hơn 640 triệu đồng để chi cho công tác huy động vốn, nhưng không có chứng từ… Trong quá trình điều tra, các bị can khai nhận, trong số tiền tham ô có trích ra 218 triệu đồng để cho riêng 15 cán bộ tại Vietinbank Việt Nam.

Công an tỉnh Trà Vinh đã ủy thác cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm tham nhũng (C48) làm việc với những người có liên quan. Tuy nhiên, các cán bộ này không thừa nhận có nhận tiền của các bị can. Sau đó, Công an Trà Vinh đã gửi giấy triệu tập 15 cán bộ Vietinbank Việt Nam nhưng mới chỉ có 3 người đến đối chất.
       


theo C.Linh/NLĐ
Giới thiệu bài nầy :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí là quyền chính trị của công dân.Trên tinh thần tự do ngôn luận và tôn trọng lẫn nhau, Đảng Làm Báo sẽ tôn trọng mọi ý kiến phản biện.

"In Honor of Viet Khang Asia69 Việt Nam Tôi Đâu & Anh là Ai"
GÓP Ý MỚI NHẤT
"Cuộc Thảm Sát Thiên An Môn - 1989"
"In Honor of Viet Khang bản 2 SBTN"
"Hoàng Sa nổi đau mất mát (Bản tiếng Việt)"
"In Honor of Viet Khang Asia Productions"

Liên lạc, gửi bài cho Đảng Làm Báo -- Contact us