Trở về trang đầu » » Câu chuyện cuối tuần : Đòi chồng bồi thường… trinh tiết

Câu chuyện cuối tuần : Đòi chồng bồi thường… trinh tiết


Minh họa : Nguyễn Tài
Vừa qua, TAND huyện Hòa Vang - Đà Nẵng đã thụ lý một vụ kiện khá hy hữu, “nhân vật chính” là một đôi vợ chồng.
Đòi chồng bồi thường… trinh tiết
Anh T.V.B và chị N.H.N sống ly thân gần 8 năm. Anh B. cũng đã có một mái ấm riêng mặc dù chưa ly hôn với vợ. Nay, vì muốn công khai mối quan hệ với người mới, anh B. đâm đơn ra tòa đòi ly hôn với chị N.
Lúc đầu, chị N. đồng ý nhưng khi ra tòa thì kiên quyết không ly hôn. Tòa gặng hỏi mãi lý do vì sao ly thân đã lâu mà không chịu ly hôn, chị N. mới đưa ra lý do: “Lâu nay tôi sống không có chồng, phí hoài tuổi thanh xuân. Trong khi đó, chồng tôi lại vui vẻ với người khác nên tôi không cho ông ấy được toại nguyện”.

Xác định vợ chồng anh B. đã không còn tình cảm với nhau, chủ tọa hỏi chị N. nếu thuận tình ly hôn thì có yêu cầu gì? Chỉ chờ có thế, chị N. liền nhanh nhảu trả lời: “Tôi muốn anh ta phải bồi thường trinh tiết và tuổi thanh xuân”.
Trong khi HĐXX đang lúng túng vì yêu cầu “cắc cớ” của N. thì anh B. liền đồng ý với giá là 30 triệu đồng và được chị vui vẻ chấp nhận. Ra khỏi tòa, chị N. cười tươi như bắt được vàng, còn anh B. cũng vui vẻ không kém vì đã đổi được tự do cho mình chỉ với 30 triệu đồng!
Chịu hết nổi!
Sau 2 lần hòa giải không thành, anh L. và chị P. dắt nhau ra TAND huyện Hòa Vang để giải quyết ly hôn. Khi HĐXX hỏi nguyên nhân ly hôn, cả hai đều òa khóc, đặc biệt là chị P. Sau một hồi lấy lại bình tĩnh, chị P. cho biết muốn ly hôn vì đêm nào chồng cũng... đòi quan hệ.
Chị P. là công nhân của một xưởng sản xuất cần câu, thường xuyên làm ca đêm đến 23 giờ mới về đến nhà; còn anh L. làm nghề sửa xe. Khi về đến nhà, chị P. chỉ muốn tắm rửa cho xong rồi lăn ra ngủ vì quá mệt. Trong khi đó, đêm nào anh L. cũng thức chờ vợ về để… đòi “yêu”.
Chiều theo ý chồng nên sức khỏe của chị P. ngày càng sa sút. Hết chịu nổi, chị quyết định đâm đơn ra tòa đòi ly hôn. Tại tòa, anh L. nhất quyết không đồng ý vì còn rất yêu vợ nhưng khi chị P. nói ra lý do thì anh ngượng rồi im bặt.
Xét thấy vợ chồng anh L. còn trẻ, chưa có con cái nên HĐXX đã xử cho họ được ly hôn.
Đề nghị tòa kiểm tra… chỗ kín
Vụ kiện đòi bồi thường danh dự liên quan đến cái nốt ruồi ở chỗ kín đã xảy ra từ năm 1997 nhưng ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch HĐND xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, vẫn nhớ như in.
Nguyên đơn là bà N.T.V, buôn bán tại chợ Nang, xã Quảng Vinh; bị đơn là ông H.L, hành nghề thú y và cùng trú tại thôn Sơn Tùng, xã Quảng Vinh. Cả hai đã có gia đình, con cái rất đầm ấm.
Theo ông Sơn, ngoài việc kinh doanh, bà V. còn nuôi heo tại nhà. Vì vậy, ông L. thường xuyên lui tới nhà bà V. để tiêm thuốc cho đàn heo khi chúng bị bệnh. Tuy nhiên, không hiểu sao cả thôn Sơn Tùng lại râm ran chuyện ông L. có quan hệ bất chính với bà V. Một hôm, trên đường ra chợ, bà V. bị bà T., vợ ông L., chặn đường hỏi chuyện và hai bên xảy ra xô xát.
Sau đó, bà V. đâm đơn gửi TAND huyện Quảng Điền yêu cầu bà T. bồi thường sợi dây chuyền vàng của mình bị mất trong vụ xô xát. Ngày 18-7-1997, vụ việc đã được TAND huyện Quảng Điền đưa ra xét xử.
Tưởng rằng mọi việc đã yên ổn nhưng thời gian sau đó, ông L. cứ đi khắp nơi phao tin mình có quan hệ tình dục nhiều lần với bà V. khiến cả thôn bàn tán. Quá bức xúc, bà V. làm đơn gửi TAND huyện Quảng Điền yêu cầu ông L. bồi thường danh dự, nhân phẩm và công khai xin lỗi.
Ngày 24-9-1997, TAND huyện Quảng Điền đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ kiện trên tại trụ sở UBND xã Quảng Vinh. Tại phiên tòa, bà V. khăng khăng cho rằng mình chưa bao giờ quan hệ tình dục với ông L. “Ông L. đã bịa đặt nên phải bồi thường danh dự, nhân phẩm và công khai xin lỗi tôi” - bà V. dứt khoát.
Về phần mình, ông L. cũng một mực khẳng định đã quan hệ với bà V. tổng cộng 4 lần. Khi vị chủ tọa hỏi: “Ông có chứng cứ gì để chứng minh mình đã quan hệ với bà V.?”. Ông L. trả lời: “Ở chỗ kín của bà V. có một nốt ruồi, tòa cứ kiểm tra xem tôi nói đúng hay sai”.
Đề nghị của ông L. khiến HĐXX sững sờ, còn hàng trăm người dự khán thì không nhịn được cười, trong khi bà V. mặt đỏ bừng bừng. “Cả xã Quảng Vinh thường gọi đùa rằng đó là vụ án nốt ruồi” - ông Sơn nói.
Ông Sơn cho biết để làm sáng tỏ vụ việc, HĐXX vẫn yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra nốt ruồi của bà V. Tuy nhiên, kết quả cho thấy bà V. không hề có nốt ruồi ở chỗ kín, đồng thời không có chứng cứ nào chứng minh giữa ông L. và bà có quan hệ tình dục. Vì vậy, TAND huyện Quảng Điền đã buộc ông L. bồi thường cho bà V. 1 triệu đồng và công khai xin lỗi.
Đòi bồi thường… đuôi bò
Ông H. vừa có đơn gửi TAND huyện Hòa Vang kiên quyết đòi ông hàng xóm tên M. bồi thường cái… đuôi bò đã bị chặt. Sau nhiều lần hòa giải không thành, tòa đang chuẩn bị đưa vụ việc ra xét xử.
Nhà ông H. nuôi một con bò cái với dự định để cho sinh sản,  bán kiếm lời. Thế nhưng, một hôm, con bò nhà ông H. lại chạy sang phá đám mía của ông M. Gặp phải con bò đang phá mía, sẵn dao trong tay, ông M. chặt đứt đuôi nó. Những tưởng chỉ “dằn mặt” con bò cho bõ ghét, ai ngờ sau khi bị chặt đuôi, con bò đã chết vì mất nhiều máu.
Ông H. đã đến nhận bò về làm thịt và mang đi bán. Thế nhưng, không thể quên được kẻ đã vì những cây mía mà nhẫn tâm “giết hại” con bò của mình, ông đâm đơn ra tòa đòi ông M. phải bồi thường thiệt hại. Lý do ông H. đưa ra là nếu như con bò sống khỏe mạnh thì sẽ mang lại lợi ích kinh tế hơn số thịt ông đã bán.
VÂN NHẬT NAM (Người Lao Động)

Giới thiệu bài nầy :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí là quyền chính trị của công dân.Trên tinh thần tự do ngôn luận và tôn trọng lẫn nhau, Đảng Làm Báo sẽ tôn trọng mọi ý kiến phản biện.

"In Honor of Viet Khang Asia69 Việt Nam Tôi Đâu & Anh là Ai"
GÓP Ý MỚI NHẤT
"Cuộc Thảm Sát Thiên An Môn - 1989"
"In Honor of Viet Khang bản 2 SBTN"
"Hoàng Sa nổi đau mất mát (Bản tiếng Việt)"
"In Honor of Viet Khang Asia Productions"

Liên lạc, gửi bài cho Đảng Làm Báo -- Contact us